fbpx

Nhãn hàng Babego giúp đỡ các bé bị bỏ rơi tại chùa Quang Phúc – Hà Nội!

Tiếp nối chuỗi chương trình từ thiện tháng 4 với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Nhãn hàng sữa Babgego tổ chức chương trình từ thiện "VÌ CUỘC ĐỜI LÀ NHỮNG YÊU THƯƠNG" cho những đứa trẻ bất hạnh bị bỏ rơi và được chùa Quang Phúc - Hà Nội cưu mang.

Hôm nay, chúng tôi đến thăm chùa Quang Phúc – Ngôi chùa nhỏ nằm nép mình giữa khu dân cư ở số 32 ngõ 506 Kim Giang. Ẩn sau vẻ trang nghiêm nơi cửa phật là tiếng nô đùa, tiếng khóc của trẻ nhỏ nhưng chan chứa tình thương. Bởi lâu nay, nơi này là điểm tựa của hàng chục trẻ sơ sinh bị cha mẹ bỏ rơi trước cổng chùa. Các vị sư thầy tại chùa Quang Phúc ngoài việc chuyên tâm với việc tu hành thì từ nhiều năm qua bỗng trở thành những “người giữ trẻ” bất đắc dĩ và phải học cách chăm sóc, nuôi dạy trẻ. Ngày ngày, các sư thầy âm thầm chăm sóc các cháu tội nghiệp bị bố mẹ bỏ rơi trong từng miếng ăn, giấc ngủ.

Hướng mắt về các bé đang vui đùa, nô giỡn, sư thầy ở chùa Quang Phúc lần lượt kể về cơ duyên khiến ông và những đứa trẻ mồ côi gặp nhau cho chúng tôi nghe: “Tất cả chúng đều bị bỏ rơi từ lúc sơ sinh, khi mới được 1, 2 ngày tuổi. Có bé còn được bố mẹ để lại tên tuổi, ngày sinh và ít đồ dùng, có bé thì chẳng có gì ngoài mảnh vải bó quanh người. Nhiều cha mẹ đem bé đến bỏ trước cổng chùa mặc kệ thời tiết nắng hay mưa, lạnh hay nóng. Có bé lúc được phát hiện vẫn còn nguyên dây rốn, chúng tôi thương lắm.”

Biết được nỗi vất vả của các sư thầy trong việc chăm sóc, vệ sinh cho các cháu tuổi còn quá nhỏ, nhiều phụ nữ quanh vùng đã tìm tới thay phiên nhau làm bảo mẫu trên tinh thần tự nguyện để cùng thầy giúp đỡ các con. Mỗi bé là một hoàn cảnh, tuy cùng bị bố mẹ bỏ rơi nhưng thật may mắn, cuối cùng các bé cũng nhận được sự giúp đỡ từ nhà chùa và các tấm lòng hảo tâm. Để rồi nụ cười hồn nhiên, vô tư vẫn hiện hữu trên gương mặt gây thơ của lứa tuổi.

Hiện có 30 em bé từ 6 đến 36 tháng tuổi bị bỏ rơi đang được các sư thầy nuôi dưỡng. Biết được hoàn cảnh và sự thiếu thốn của nguồn sữa công thức tại nhà chùa. Ban Giám đốc công ty cùng các nhân viên thuộc nhãn hàng sữa Babego đã đến tận nơi chia sẻ, động viên, chơi cùng các bé và dành tặng nhà chùa Quang Phúc 02 thùng sữa Babego trị giá 11.000.000đ. Hi vọng với số sữa này, các bé có thêm nguồn dinh dưỡng tuyệt vời để phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ.

—————–
Ngoài sữa công thức, hiện các bé còn thiếu thốn rất nhiều thứ: quần áo, bỉm, đồ dùng…. Nên các mẹ bỉm nào có lòng, có đồ thừa không còn dùng đến thì có thể đem đến tặng lại cho các bé tại địa chỉ: số 32, Ngõ 506, Đường Kim Giang, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội.
Hoặc có thể liên hệ qua chị Vu Thuy Trang để gửi chút lòng cho các bé mẹ nhé!

mua hàng
Giúp ăn ngon miệng, hấp thu tốt, giúp tăng cân
Tăng cường sức đề kháng
Hỗ trợ tiêu hoá khoẻ mạnh, ngừa táo bón
Thành tiền:
Ghi chú
hotline / zalo
CHUYÊN GIA TƯ VẤN
Đặt câu hỏi với chuyên gia

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

câu hỏi thường gặp

facebook